Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
27°

Mưa giông rải rác

Hải Phòng

Giới thiệu Video

Giới thiệu chung

Nhắc đến Hải Phòng - thành phố hoa phượng đỏ, hầu hết mọi người đều nghĩ tới đảo Cát Bà hay bãi biển Đồ Sơn vì Hải Phòng là một trong những thành phố biển lớn nhất nước ta. Tuy nhiên, ngoài những địa danh đã nổi tiếng từ rất lâu như vậy, du lịch Hải Phòng còn có rất nhiều nét hấp dẫn từ văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên thu hút du khách.

Nên đi Hải Phòng mùa nào?

Bạn nên đến Hải Phòng từ tháng 4 – tháng 10 vì lúc này là mùa hè có thể tắm biển. Không nên đến từ tháng 11 – tháng 3 năm sau vì giai đoạn này là mùa đông thời tiết rất lạnh.

Những điểm nào nên tham quan khi đến Hải Phòng

Hải Phòng cũng là một thành phố có lịch sử lâu đời, có nhiều điểm tham quan, giải trí cho khách du lịch ghé thăm.

Tại trung tâm thành phố, bạn nên ghé qua Nhà Hát Lớn và dải vườn hoa trung tâm thành phố, tượng đài nữ tướng Lê Chânđền Nghè (An Biên cổ miếu).

Đi xa trung tâm một chút là các làng hoa truyền thống như làng Lũng, Tràng Cát hay xã Kiều Trung. Thăm các di tích lịch sử như đình Hàng Kênh, chùa Dư Hàn.

Nếu muốn nghỉ ngơi và thư giãn, bạn hãy đến suối khoáng nóng Tiên Lãng (cách trung tâm 20km). Hay tắm biển tại Đồ Sơn nổi tiếng, từ đây, du khách có thể đi tàu ra đảo Hòn Dáu chỉ cách Đồ Sơn 1km đường biển.

Đã đến Hải Phòng thì không thể bỏ qua đảo Cát Bà. Nơi nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí nổi tiếng của Hải Phòng. Ngoài việc tắm biển, từ đảo Cát Bà, du khách có thể khám phá rừng quốc gia Cát Bà, hay du ngoạn vịnh Hạ Lan, tham quan đảo Khỉ, tìm hiểu lịch sử về di tích Pháo đài Thần công.

Ngoài ra, du khách còn được tham dư các lễ hội đặc sắc: Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn được tổ chức chính thức vào 9/8 âm lịch hàng năm ở quận Đồ Sơn. Ngoài ra còn có các lễ hội như Hát đúm Thuỷ Nguyên, lễ hội truyền thống nghề cá, lễ hội Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ẩm thực Hải Phòng

Có thể nói Hải Phòng được coi là thiên đường quà vặt đối với những vị khách có sở thích thưởng thức ẩm thực của các vùng miền khi đặt chân đến đó. Các món ăn ngon thường có hương vị của biển. Ví dụ như bánh đa cua, bún tôm, bún cá hay nem cua bể…

Khách sạn, nhà nghỉ ở Hải Phòng

Có nhiều khách sạn trong khu vực trung tâm thành phố rất nổi tiếng như: khách sạn Hữu Nghị, khách sạn Sea Pearl Cát Bà, khách sạn Hùng Long Harbour Cát Bà, khách sạn Camela and Resort Hải Phòng, khách sạn Classic Hoàng Long

Cẩm nang du lịch