Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây
27°

Giông tố rải rác

Quảng Nam

Giới thiệu Video

Giới thiệu chung

Quảng Nam thuộc Duyên Hải Nam Trung Bộ là nơi lưu giữ nhiều dấu tích của nền Văn hóa Chămpa. Ngoài Phố cổ Hội An đã rất nổi tiếng đối với khách du lịch, khi đến Quảng Nam, bạn có cơ hội khám phá các địa danh du lịch hấp dẫn khác.

Du lịch Quảng Nam vào thời gian nào?

Quảng Nam quanh năm khí hậu cũng khá ôn hòa nên bạn có thể tới vào bất cứ lúc nào trong năm. Tuy nhiên, vào khoảng tháng 10, tháng 11 trở đi thì nơi đây rất hay mưa và biển khá lạnh sẽ cản trở việc khám phá những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng. Quảng Nam lung linh sắc màu nhất là các dịp lễ Tết như rằm Trung thu, hay tết âm lịch.

Địa điểm tham quan

Địa danh đầu tiên bạn muốn đặt chân đến khi đến Quảng Nam chắc chắn là phố cổ Hội An, di sản văn hóa thế giới với vẻ cổ kính, thơ mộng và êm đềm. Đến Hội An, bạn sẽ có dịp thả bộ trên những con phố mang đậm kiến trúc cổ, chiêm bái những đền chùa xưa (chùa Phước Lâm, Hội quán Phúc Kiến...) thưởng thức các món đặc trưng (cao lầu) hay tham gia vào lễ hoa đăng vào dịp lễ rằm hàng tháng.

Bên cạnh Hội An cổ kính, du khách có cơ hội tìm hiểu văn hóa Champa huyền bí tại thánh địa Mỹ Sơn. Vùng đất kinh đô Chăm ngày xưa còn sở hữu hàng loạt tháp Chăm tuyệt đẹp như tháp Chiên Đàn, tháp Bằng An, tháp Khương Mỹ... để bạn khám phá và tìm hiểu.

Bãi biển Cửa Đại hoang sơ, tuyệt đẹp, điểm nhấn du lịch biển của Quảng Nam cũng thú vị không kém.

Ngoài ra, đến Quảng Nam, bạn có thể tìm hiểu, tham quan hàng loạt làng nghề nổi tiếng của tỉnh.

Đặc sản, ẩm thực Quảng Nam

Các món ăn mà bạn nên thưởng thức ở Quảng Nam gồm mì Quảng Phú Chiêm, cao lầu (Hội An), trà lài Tam Kỳ, cơm gà Tam Kỳ, bê thui Cầu Mống, chuối chát ngâm chua, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng Gia Cốc, bánh đập...

Lưu trú tại Quảng Nam

Một số cái tên bạn có thể tham khảo như Botanic Garden Homestay, Sunrise Hội An Beach Resort, khách sạn Lemongrass Hội An, khách sạn Chic Hội An, Hội An Garden Villas...

Ngoài ra, bạn có thể mang theo lều để cắm trại ở các bãi biển, các khu du lịch sinh thái.

Cẩm nang du lịch