Music
Không nhận diện được thuê bao, vui lòng kết nối GPRS hoặc truy cập wifi tại đây

Quán cháo lòng gần 30 năm dành cho cú đêm ở Sài Gòn

Những ai thức khuya đói bụng có thể ấm bụng với tô cháo nóng hổi, miếng lòng chấm nước mắm thêm chút ớt cay cay.

Quán nằm ngay mặt đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận) đã mở bán được gần 30 năm. Mỗi tô cháo ở đây gồm có lòng, gan, phèo, lưỡi, thịt nạc, xương, huyết… và không thể thiếu món dồi. 

Không gian quán nằm ngay sát mặt đường nên bạn sẽ không khó để tìm thấy. Ảnh: Phong Vinh.

Không gian quán nằm ngay sát mặt đường nên bạn sẽ không khó để tìm thấy. Ảnh: Phong Vinh.

Chị Thanh Tâm (quận Bình Thạnh) cho hay: “Tôi rất thích ăn cháo lòng, đã ghé qua nhiều nơi khác nhau nhưng chỉ duy chỗ này là tôi quay lại nhiều lần nhất vì có món dồi rất ngon”.

Gạo được rang sơ trước khi nấu nên cháo có mùi thơm, hạt gạo nở bung mà không bị nát. Các nguyên liệu được chế biến kỹ rồi trụng sơ qua nước sôi, khách yêu cầu tới đâu thì người múc sẽ bỏ vào tới đó. Trong cháo còn có gừng xắt nhỏ để ăn thêm ấm bụng.

Trước đây chỗ ngồi của khách nằm ở vỉa hè, khoảng ba năm trở lại đây đã chuyển vào bên trong.

Tô cháo có thêm lớp hành lá, ngò rí xanh non và quẩy vàng ươm bắt mắt, mùi tiêu theo hơi toả lên hấp dẫn. Bạn vẫn có thể cho thêm tắc, ớt bằm hay nước mắm để hợp khẩu vị. Nếu gọi đĩa lòng riêng, quán sẽ phục vụ kèm nước mắm pha, chấm chung.

Quán mở cửa từ 14h, bắt đầu nhộn nhịp lúc chập tối và đông nhất vào nửa đêm. Người đến quán đa phần là khách quen vì giá mềm, khách chủ yếu là dân lao động và học sinh, sinh viên.

Ngoài cháo lòng, bạn cũng có thể gọi món cháo huyết cũng rất ngon miệng. Ăn xong, hãy gọi thêm ly nước tắc xí muội để giải khát. Quán có bãi giữ xe miễn phí.

Một tô đầy đủ có giá 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Một tô đầy đủ có giá 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Di Vỹ

Theo vnexpress