Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên 1 ngày

18-09-2018

Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) là một trong những vùng đất tâm linh nổi tiếng với những người theo tín ngưỡng phật giáo. Du khách tới đây không chỉ tham quan, ngắm cảnh mà còn đến đây để cầu tài lộc, bình an, may mắn cho gia đình. Mời các bạn tham khảo những thông tin hữu ích qua bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Thiên 1 ngày dưới đây nhé!

Du lịch Tây Thiên vào thời điểm nào?

>>> Những địa điểm du lịch tuần trăng mật ở gần Hà Nội có thể bạn không biết

Du lịch Tây Thiên mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa đều mang 1 vẻ đẹp hấp dẫn khác nhau. Chỉ cần 1 ngày là du khách có thể khám phá hết những địa điểm đặc sắc ở đây.

du lịch tây thiên 1 ngày

Du lịch Tây Thiên 1 ngày bằng phương tiện nào?

Từ Hà Nội tới Tây Thiên khoảng 70km, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy hoặc ô tô. Nếu đi bằng xe máy, bạn đi theo hướng cầu Thăng Long – Nội Bài rồi rẽ vào Quốc Lộ 2A, cứ đi dọc theo QL2A là đến thành phố Vĩnh Yên. Đến đầu Thành phố Vĩnh Yên sẽ có biển chỉ dẫn đi Tây Thiên - Tam Đảo, từ đây còn khoảng hơn 20km nữa sẽ tới nơi.

Trên đường đi xe máy có khá nhiều cảnh sát giao thông làm việc, bạn cần chú ý biển báo, lắp gương xe và mang theo giấy tờ đầy đủ trước khi đi nhé.

Nếu lựa chọn đi ô tô, bạn có thể đi bus hoặc xe riêng. Đi xe bus, bạn bắt xe bus theo thứ tự số 58 (xe bus Hà Nội), 01 (xe bus Vĩnh Phúc), 07 (bến xe Vĩnh Yên) là đến Tây Thiên.

Điểm tham quan nổi tiếng khi du lịch Tây Thiên 1 ngày

Đền Thõng, đây là nơi bạn sẽ thắp hương đầu tiên khi đến Tây Thiên. Ngay trước đền là cây đa chín cội gắn liền với mảnh đất linh thiêng này hàng trăm năm tuổi.

du lịch tây thiên 1 ngày

Tiếp theo bạn có thể chọn leo bộ hoặc đi cáp treo lên đến đỉnh Tây Thiên rồi từ đó thăm quan các địa điểm nổi tiếng như: Đền Quốc Mẫu Tây Thiên, Đại bảo tháp Mandala, Thiền viện Trúc lâm An Tâm, đặc biệt là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên - một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam.

du lịch tây thiên 1 ngàyBạn có thể chọn cáp treo để lên đỉnh Tây Thiên

Tuy nhiên, nếu leo bộ lên đỉnh Tây Thiên các bạn nhớ chuẩn bị sẵn dép ở nhà (hoặc thuê ở chân núi) bởi bạn sẽ phải vượt qua khá nhiều đoạn suối, đi giày rất dễ bị ướt. Ngoài ra, do đây là nơi tâm linh, bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự khi vào thắp hương.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch Tây Thiên 1 ngày thuận lợi và an toàn nhé!

Xem thêm: Tháng 10 nên du lịch ở đâu hấp dẫn nhất?

Hash tag