Kinh nghiệm du lịch Quản Bạ - Hà Giang mà các tín đồ du lịch nên biết

01-10-2019

Huyện Quản Bạ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến với du lịch Hà Giang. Trong bài viết này, Halo Vietnam sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Quản Bạ cần thiết nhất.

Hà Giang là một tỉnh nằm ở vùng núi Đông Bắc của tổ quốc. Trong một tour du lịch vùng Đông Tây Bắc Việt Nam thì Hà Giang luôn là điểm đến không thể nào bỏ qua được. Nói đến du lịch Hà Giang chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cao nguyên đá Đồng Văn, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì,… Ngoài những địa điểm này ra thì tại Hà Giang còn có một điểm đến khá hấp dẫn nữa đó chính là Quản Bạ. Nhằm giúp các bạn có được một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Quản Bạ cần thiết mà bạn nên biết.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-1
Huyện Quản Bạ là một điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Giang

Những kinh nghiệm du lịch Quản Bạ mà bạn nên biết

1 - Quản Bạ nằm ở đâu?

Quản Bạ là một huyện vùng núi cao nằm ở khu vực phía Bắc của tỉnh Hà Giang. Phía Bắc và phía Tây của Quản Bạ giáp với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, phía Nam giáp với huyện Vị Xuyên và phía Đông giáp với huyện Yên Minh. Diện tích của Quản Bạ rơi vào khoảng 550 km2 và dân số khoảng gần 40 nghìn người. Từ thành phố Hà Giang đến Quản Bạ khoảng 50km.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-2
Huyện Quản Bạ nằm ở khu vực phía Bắc của tỉnh Hà Giang

2 - Nên đi du lịch Quản Bạ vào thời điểm nào trong năm?

Nhìn chung các bạn có thể đến du lịch Quản Bạ vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được. Dù vào mùa đông hay mùa hè đi chăng nữa thì Quản Bạ vẫn luôn ẩn chứa những nét đẹp riêng và những điều thú vị riêng để chúng ta có thể khám phá. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Quản Bạ thì bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Đây là thời điểm mà những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-3
Bạn nên đến du lịch Quản Bạ vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12

3 - Cách di chuyển lên Quản Bạ

Quãng đường từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Hà Giang là khoảng 300km. Với quãng đường này thì các bạn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy. Tuy nhiên nếu bạn đi bằng xe máy hoàn toàn từ Hà Nội đến Hà Giang thì sẽ khá mệt mỏi vì quãng đường rất ra. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Quản Bạ thì bạn nên đi xe khách lên thành phố Hà Giang. Từ đây bạn có thể tiếp tục thuê xe máy để đi phượt Quản Bạ.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-4
Phượt Quản Bạ bằng xe máy

4 - Nghỉ ở đâu tại Quản Bạ?

Theo kinh nghiệm du lịch Quản Bạ thì dưới đây là danh sách một số địa chỉ lưu trú tại Quản Bạ mà bạn có thể tham khảo:

Nhà khách Tam Sơn

  • Điện thoại : (0219) 3384654
  • Địa chỉ : Tổ 1 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Khách sạn 567

  • Điện thoại : (0219) 3846129
  • Địa chỉ : Tổ 3 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Nhà nghỉ Núi Đôi

  • Điện thoại : (0219) 6510789 – 0972853678
  • Địa chỉ : Tổ 1 – Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Nhà nghỉ Anh Hoạt

  • Điện thoại : (0219) 3847189 – 0989 968599
  • Địa chỉ : Tổ 3, Thị trấn Tam Sơn, Huyện Quản Bạ

5 - Đi chơi đâu tại Quản Bạ?

Núi đôi Quản Bạ

Trên địa bàn huyện Quản Bạ có rất nhiều địa điểm thú vị để chúng ta có thể khám phá. Một trong những địa điểm mà bất cứ ai khi đến du lịch Quản Bạ cũng không thể bỏ qua đó chính là núi Đôi Quản Bạ. Đến đây bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một kiệt tác của thiên nhiên mà bạn có lòng có thể bắt gặp ở một nơi nào khác tại Việt Nam.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-5
Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ được tạo thành từ hai quả núi có hình dáng giống hệt với hai trái đào tiên. Nơi đây không chỉ đẹp, hoang sơ, bình yên mà còn được gắn liền với câu chuyện truyền thuyết về “Núi Cô Tiên” rất thi vị.

Cổng trời Quản Bạ

Theo kinh nghiệm du lịch Quản Bạ thì cổng trời Quản Bạ cũng là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua. Cổng trời Quản Bạ chính là cửa vào đầu tiên của công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Nó được xây dựng trên đỉnh núi cao nhất của con đèo dẫn từ Hà Giang lên Quản Bạ. Vào năm 1939, thực dân Pháp đã cho xây dựng cổng trời này. Đứng từ trên cổng trời Quản Bạ, bạn sẽ có thể phóng tầm mắt nhìn được toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-6
Cổng trời Quản Bạ

Làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm

Nếu như bạn muốn được tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc tại Quản Bạ thì hãy đến tham quan làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm nhé. Đây là một ngôi làng nhỏ, bình yên nằm cách thị trấn Tam Sơn khoảng hơn 2km. Đây chính là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc người Dao Chàm. Tại đây các bạn sẽ được tìm hiểu về những nghi lễ truyền thống có từ lâu đời như: lễ cầu mùa, lễ cúng cơm mới, lễ cấp sắc,… Bạn cũng có thể nghỉ qua đêm tại những homestay trong thôn.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-7
Làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm

Chợ phiên xã Quyết Tiến

Đến du lịch Quản Bạ mà không đến khám phá khu chợ phiên tại xã Quyết Tiến thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Phiên chợ này mỗi tuần chỉ họp một lần vào sáng thứ 7. Tuy nhiên vào mỗi phiên chợ luôn đông đúc và nhộn nhịp. Rất đông khách du lịch đến để khám phá khu chợ này. Tại đây bạn sẽ tìm mua được rất nhiều món đặc sản nổi tiếng của Quản Bạ cũng như của Hà Giang.

kinh-nghiem-du-lich-quan-ba-8
Chợ phiên xã Quyết Tiến

Phan Thế Hoàng

Theo dulichvietnam.com.vn

Hash tag